Võ Nguyên Giáp: Thiên tài khốn nạn của quê hương

Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp


Lời Giới Thiệu: Bác sĩ Nguyễn Lương Tuyền là giáo sư về khoa Giải phẫu Tiểu Nhi tại đại học McGill, Montreal, Canada. Tuy là môt chuyên gia bận rộn, nhưng ông là một trong số những ít bác sĩ quan tâm và viết đến những vấn đề đất nước.

Nhà văn quân đội nổi tiếng Phan Nhật Nam đã gọi Võ Nguyên Giáp là một thiên tài khốn nạn của quê hương. Tôi chia sẻ ý kiến của ông, nhưng chỉ chia sẻ một nửa thôi. Vâng, Võ Nguyên Giáp thực quả  là một tên khốn kiếp, đã đẩy hàng triệu thanh niên đất Việt vào chỗ chết từ năm 1946 tới năm 1975, để thực hiện cho được việc áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản sắt máu trên toàn quê hương. Nhưng Y có là một thiên tài hay không, dù là một thiên tài khốn nạn của quê hương, thì cần phải xét lại. Sau mấy chục năm, các tài liệu về chiến tranh tại Việt Nam, các dữ kiện lịch sử đã được giải mật. “Huyền thoại Võ Nguyên Giáp” đã hết còn là một huyền thoại.
Võ Nguyên Giáp sanh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại làng An xá, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Cha Y là Võ Quang Nghiêm, một hương sư dạy chữ Nôm, chữ Quốc Ngữ và hành nghề Đông Y như phần lớn các nhà nho lỡ vận. Khi cuộc chiến Việt-Pháp bùng nổ, Ông Nghiêm bị Pháp bắt đưa về giam ở Huế rồi chết trong tù. Mẹ Giáp là Bà Nguyễn Thị Kiên.
Võ Nguyên Giáp là con thứ 6 trong số 8 người con của Ông Bà Võ Quang Nghiêm. Năm 14 tuổi (1925), Giáp vào Huế học trường Quốc Học. Hai năm sau, bị đuổi học, Giáp về quê tham gia Tân Việt Cách mệnh Đảng – một đảng có mầu sắc Cộng Sản được thành lập năm 1924 ở miền Trung.
Đầu tháng 10 năm 1930, Giáp bị bắt giam tại nhà lao Thừa Phú ( Huế ). Năm 1931, Giáp được thả
ra khỏi nhà tù, ra Hà Nội  học tại trường Albert Sarraut cho tới khi đỗ Tú tài.
Năm 1937, Giáp tốt nghiệp trường Luật tại Hà Nội.
Năm 1934, Giáp kết hôn cùng Nguyễn Thị Quang Thái, một đồng chí của ông. Bà Thái có với Giáp một người con gái, Võ Thị Hồng Anh. Năm 1943, Bà Thái bị Pháp bắt giam ở nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội. Bà chết trong tù.
Tháng 5 năm 1939, Giáp bắt đầu dạy môn Sử tại trường tư thục Thăng Long tại Hà Nội.  Theo lời thuật của một số người, Giáp là một giáo sư Sử giỏi và hùng biện.
Từ năm 1936 đến năm 1939, Giáp tham gia phong trào Mặt trận Dân Chủ Đông Dương. Võ Nguyên Giáp vào Đông Dương Cộng Sản đảng vào năm 1940, bắt đầu các hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hồ Chí Minh. Giáp tham gia gây dựng cơ sở và huấn luyện quân sự ở Cao Bằng dù Giáp chưa từng được huấn luyện về quân sự. Trong đảng Cộng Sản Đông Dương, có lẽ chỉ có Phùng Chí Kiên được theo học một  thời gian tại trường Võ bị Hoàng Phố ở Trung Hoa.
Ngày 22 tháng 12 năm 1944, theo sự phân bố của Hồ Chí Minh, Giáp thành lập đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân với 34 người. Theo tài liệu của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đó là khởi thủy của đạo quân Cộng Sản Việt Minh sau này.
Tháng 8 năm 1945, Giáp được bầu vào Ban Chấp hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Đông Dương.
Tháng 1 năm 1948, Giáp được Hồ Chí Minh phong quân hàm Đại Tướng. Cùng được phong Tướng có một số tên như Văn Tiến Dũng, Vương Thừa Vũ, Nguyễn Chí Thanh, Đinh Đức Thiện, Lê Trọng Tấn, Trần Đăng Ninh…
Ngày 19 tháng 12 năm 1946, chiến tranh Việt Pháp bùng nổ kéo dài cho tới năm 1954 và chấm dứt ở trận Điện Biên Phủ.

1954 - Trên :Văn Tiến Dũng, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Quang Thuận, Hoàng Đăng Minh, Nhận, Bạch Ngọc Giáp, Sáng --- Dưới: Lê Liêm, Giáp, Hồ, Trường Chinh, Đặng Việt

Trên :Văn Tiến Dũng, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Quang Thuận, Hoàng Đăng Minh, Nhận, Bạch Ngọc Giáp, Sáng — Dưới: Lê Liêm, Giáp, Hồ, Trường Chinh, Đặng Việt

Từ năm 1945 cho đến năm 1991( năm Giáp nghỉ hưu, hết còn là ủy Viên Trung Ương Đảng) Giáp đã giữ những chức vụ như sau:
– Ủy Viên Bộ Chánh trị
– Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng
– Tổng Tư lệnh Quân Đội
– Phó Thủ Tướng
– Chủ Nhiệm Ủy Ban Khoa học nhà nước.
– Năm 1983, Chủ tịch Ủy Ban sanh đẻ có kế hoạch.
Chức vụ Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng kiêm Tổng Tư lệng Quân độ là những chức vụ Giáp ở lâu nhất, từ năm 1945 đến năm 1980.
Chức vụ coi về sanh đẻ năm 1983 là  môt hình thức hạ nhục Giáp do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ trương. Để nói về việc hạ nhục này, trong dân gian có truyền tụng hai câu thơ diễu cợt đượm đầy mỉa mai:
Ngày xưa Đại tướng cầm quân
Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em

VIETNAM-BRAZIL-LULA-GIAP
Sau trận Điện Biên Phủ năm 1954, sự hiện diện của người Pháp cáo chung, Võ Nguyên Giáp nổi tiếng như cồn. Sau cái gọi là Đại thắng mùa xuân năm 1975 – một may mắn bất ngờ cho đảng Cộng Sản Việt Nam ( một bất hạnh cho dân tộc Việt ) chiếm được miền Nam – trước mắt người ngoại quốc mù tịt về cơ cấu tổ chức của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Võ Nguyên Giáp trở thành  một huyền thoại.
Một số sách viết về Giáp như:
– General Giáp: Politician and Strategist của Robert j. O’Neil (Australia)
– Giáp: the Victor in Vietnam của Thiếu tướng hồi hưu Peter McDonald In năm 1993 ( British )
– Các bài viết rải rác của Douglas Pike thuộc University of California, Berkeley (USA)
Xin mở một dấu ngoặc ở đây về các sách viết về các lãnh tụ Công Sản Việt Nam cũng như các lãnh tụ của các nước Cộng Sản khác trên thế giới. Tác giả phải được sự chấp nhận của Bộ Chính trị và chỉ được viết những gì mà cơ quan quyền lực tối cao của Cộng Sản đưa ra mà thôi. Giáp được các tác giả ca tụng như một thiên tài quân sự, một chiến lược gia tài tình của thế giới ( genius strategist, geniusgeneral of the world ). Từ mấy năm gần đây, các tài liệu mật về 2 cuộc chiến tại Việt Nam (1946-1954 và 1954-1975 ) được giải mật khiến ta thấy rằng “thiên tài Võ Nguyên Giáp” đã được các đồng chí nặn ra như các đồng chí đã nặn ra anh hùng Lê Văn Tám, chú Kim Đồng…..trong suốt chiều dài của cuộc chiến xâm nhập của chủ nghĩa Cộng Sản man rợ lên quê hương mà đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ là một lũ thừa sai.
Bản chất của những người lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam, kể từ Hồ Chí Minh trở xuống, là gian hùng, dối trá, thâm độc và tàn bạo. Giáp có đầy đủ các “đức tính” đó.
Năm 1946, Hồ Chí Minh ký hòa ước với Pháp để quân Pháp trở lại Việt Nam. Các lãnh tụ Công Sản, trong đó có Giáp, đã thẳng tay tiêu diệt các người quốc gia (Taking advantage of the accommodation with the French, the Communist Party proceded to liquidate its opposition…Many were bound hand and foot and thrown to a river. Some were buried alive ( Losers are Pirates by James Banerian1984, p.69)
Năm 1946, khi cuộc chiến tranh Việt – Pháp sắp xẩy ra, Giáp là Bộ Trưởng Quốc phòng trong Chánh phủ liên hiệp. Tại Hà Nội, trong khi quân Pháp và Tự Vệ Thành đang gầm ghè nhau, Giáp và đồng bọn hứa hẹn là quân chánh qui của họ tức các đơn vị Vệ Quốc Đoàn tinh nhuệ đã kéo về đóng chung quanh Hà Nội, sẵn sàng làm cỏ quân Pháp. Ngày 19 tháng 12, chiến tranh bùng nổ tại Hà Nội. Nhóm lãnh đạo Cộng Sản đã rút về Hà Đông từ mấy ngày trước. Vệ Quốc Đoàn đâu chẳng thấy, chỉ thấy các Tự Vệ Thành đánh vùi với quân Pháp trong các đường phố Hà Nội. Họ đã cầm cự với quân Pháp trong gần 2 tháng, thời gian đủ để dân chúng rời thành phố lánh nạn, đủ để đám Cộng Sản rút vào các an toàn khu Việt Bắc. Giáp và đồng bọn muốn mượn tay quân Pháp để thủ tiêucác thanh niên Hà Nội. Quả thực, Tự Vệ Thành là những thanh niên tiểu tư sản, phần lớn xuất thân từ các gia đình khá giả. Đám tiểu tư sản này là những thành phần không có chỗ đứng trong chế độ Cộng Sản. Càng lợi cho việc thiết lập chủ nghĩa Cộng Sản tại Việt Nam  nếu họ bị Pháp tiêu diệt, bớt đi càng nhiều càng tốt cho chủ nghĩa Mac Xít Léninist dễ phát triển ở Việt Nam.
Giáp đã viết sách về chiến tranh nhân dân, quân đội nhân dân (được dịch ra tiếng Pháp; Guerre du peuple, l’Armée du peuple ), tự cho rằng mình và đảng Cộng Sản Việt Nam là nguồn gốc của quan niệm chiến lược, chiến thuật này.
Sự thực, quan niệm về chiến tranh nhân dân đã được Tướng Trần Canh, một trong ngũ hổ tướng của Mao Trạch Đông, du nhập vào Việt Nam kể từ trận chiến biên giới Cao Bằng Lạng Sơn năm 1950.
Giáp thực sự không phải là cha đẻ của quân đội Cộng Sản Việt Nam, tuy rằng cuối năm 1944, theo lệnh Hồ Chí Minh, Giáp thành lập đoàn Võ Trang tuyên truyền gồm 34 thành viên với trang bị rất thô sơ. Quân đội Trung Cộng mới thực sự là cha đẻ của quân đội nhân dân của Cộng Sản Việt Nam.
Tháng 3 năm 1946, 1 Trung Đoàn quân Cộng Sản Trung Hoa tràn qua biên giới, vào Việt Nam để tránh bị các Lộ Quân 46, 64 của Tưởng Giới Thạch tiêu diệt. Chính Trung đoàn quân Cộng Sản Trung Hoa này đã giúp Cộng Sản Việt Nam huấn luyện Quân đội ( In ađition to avoiding destruction this Chinese Regiment would begin to to lay the groundwork for training and advising the less mature Vietnamese Forces). Tình báo của Mỹ đã đánh hơi thấy việc Trung Cộng huấn luyện quân đội Cộng sản Việt Nam từ những năm này.
Từ năm 1950, Trung Cộng không ngừng cung cấp người, võ khí và tiếp liệu cho Công Sản Việt Nam.Chính Võ Nguyên Giáp, trong cuốn Đường tới Điện Biên Phủ đã viết: Trong một buổi làm việc ở Moscou với Staline, Mao Trạch Đông, Mao đã hứa trang bị cho Việt Nam 10 sư đoàn. Mao nói: Việt Nam cần trang bị 10 đại đoàn (sư đoàn) để đánh Pháp. Trước mặt hãy trang bị 6 đại đoàn có mặt ở miền Bắc Việt Nam. Có thể đưa ngay một số đơn vị sang Trung Hoa nhận vũ khí. Tỉnh Quảng Tây sẽ
lả hậu phương trực tiếp của Việt Nam. Sau đó các đơn vị của quân đội nhân dân lần lượt được đưa sang Tầu để thụ huấn và nhận vũ khí. Theo Giáp: những đơn vị sang Trung Quốc, ngoài việc trangbị lại vũ khí còn được huấn luyện thêm về chiến thuật công kiên, đặc biệt là kỹ thuật đánh bộc phá. Trước đây, vì chưa có thuốc nổ, ta chưa hề xử dũng kỹ thuật này. Cũng theo Giáp, chính Hồ Chí Minh đã yêu cầu Tầu Cộng gửi qua Việt Nam một đoàn cố vấn. Theo lời yêu cầu đó, một đoàn cố vấn Trung Cộng khoảng 80 người đã sang Việt Nam, giúp quân Cộng Sản Việt Nam: Lã Quí Ba, Ủy Viên Trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc, Trưởng đoàn Cố vấn; Vi Quốc Thanh, Trưởng đoàn Cố vấn về Quân sự: Mai Gia Sinh, cố vấn về công tác tham mưu; Mã Tây Phu, Cố vấn về công tác hậu cần. Chính các Cố vấn Trung Cộng đã giúp Công Sản Việt Nam tổ chức 3 (ba) cơ chế chánh trong quân đội: Bộ Tổng Tham Mưu, Tổng Cục chánh trị và Tổng cục hậu cần. Tóm lại ngay trong công việc tổ chức quân đội của Cộng Sản Việt Namm, Giáp chỉ là người thừahành.
Giáp là một tên hèn. Năm 1983, Giáp bị đám Lê Đức Thọ, Lê Duẩn hạ nhục bằng cách cho đi làm Chủ tịch Ủy Ban sanh đẻ có kế hoạch. Giáp đã ngậm bồ hòn làm ngọt, ngoan ngoãn vâng lời. Trong vụ Nhân văn Giai phẩm xẩy ra tại miền Bắc năm 1955, nhiều người đã ở trong Quân Đội Nhân dân của Giáp như Trần Dần, Hoàng Cầm, Quang Dũng, Phùng Quán…bị đem ra đấu tố, tù đầy. Giáp vẫn giữ im lặng. Trong vụ án chống đảng do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ mưu, các tướng Cộng sản đàn em của Giáp như Lê Liêm, Đặng Kim Giang, Nguyễn Văn Vịnh, các Đại tá thuộc cấp của Giáp như Lê Minh Nghĩa, Lê Vinh Quốc, Văn Dzoãn… bị hãm hại; Giáp vẫn ngoảnh mặt làm ngơ.. Khi các tướng Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thái (cũng là thông gia của Giáp) bị đột tử sau khi miền Nam đã bị cộng sản hóa. Giáp vẫn ngậm miệng, im lặng là vàng. Giáp đã để lộ rõ cái hèn, thủ khẩu như bình.
Giáp kệ mặc đàn em bị thảm sát, tù đày. Theo Bùi Tín, cựu Phó Tổng Biên tập của báo Cộng Sản Quân Đội Nhân dân, sở dĩ Giáp không bị đám Lê Đức Thọ, Lê Duẩn thủ tiêu vì Giáp biết thủ nghĩa là Giáp biết cách tránh né để bảo toàn mạng sống.
Khi được một ký giả ngoại quốc hỏi Giáp có hối tiếc gì về số 3-4 triệu người Việt Nam chết vì các cuộc chiến tranh, gọi là chiến tranh ý thức hệ, Giáp đã trả lời là y không hối tiêc gì cả (Non, pas du tout).
Mạng sống của thanh niên Việt Nam bị họ Võ coi như cỏ rác. Giáp sẵn sàng  thí quân trong các trận chiến. Trong trận chiến tranh biên giới Cao Bằng, Lạng Sơn năm 1950, để tiêu diệt cứ điểm Đồng Khê do 262 lính Pháp trấn đóng, Giáp đã dùng tới 10.000 quân (đông hơn quân trú phòng 40 lần). Sau trận đánh, hơn 500 quân Việt tử trận, không kể số bị thương hàng ngàn. Trong trận đồng bằng Phủ Lý, Ninh Bình, Vĩnh Yên vào tháng giêng năm 1951, chiến thuật biển người của Giáp đã bị Tướng Pháp De Lattre de Tassigny dùng bom Napalm tiêu diệt. Quân Cộng sản, dưới sự chỉ huy của Giáp, đã bị nhiều tử vong, thất bại trong ý đồ đưa chiến tranh về đồng bằng. Số tử vong của quânđội cộng sản, khi tháo lui, là trên 6000 người. Số bị thương chắc chắn là gấp đôi, gấp ba con số 6000.
Trong chiến tranh Việt – Pháp 1946-1954, người thực sự chỉ huy các trận đánh lớn không phải là Giáp mà là các tướng Trung Hoa Cộng Sản như Trần Canh trong những năm 50, sau đó là đoàn cố vấn Trung Quốc đứng đầu là Vy Quốc Thanh, Lã Quí Ba. Hào quang chiến thắng của Giáp chỉ là một giả tạo, một hào quang do Trung Cộng ban cho.

Chiến dịch biên giới năm 1950.


Chiến dịch này nhằm mục đích đuổi quân Pháp ra khỏi biên giới của 2 nước Việt Nam-Trung Hoa để cho việc tiếp vận từ Trung Hoa Cộng Sản  cho quân đội của Cộng Sản Việt Nam được dễ dàng. Tướng Trần Canh của Trung quốc sang Việt Nam ngày 22-7-1950. Trần Canh đã áp dụng học thuyết chiến tranh nhân dân của Mao vào chiến tranh Việt Nam.
Kế hoạch tiến công của Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch biên giới được thay thế bằng kế hoạch tác chiến của Trần Canh. Thay vì tấn công Cao Bằng như kế hoạch của Giáp, Trần Canh đề nghị kế hoạch tấn công Đông Khê, một đồn của Pháp nằm giữa Cao Bằng và Lạng Sơn, để lùa quân Pháp ra khỏi hai tỉnh trên và sau đó phục kích tiêu diệt (công đồn đả viện). Hồ Chí Minh chấp thuận kế hoạchnày. Kết quả trận đánh là quân Pháp thảm bại phải bỏ hết các tỉnh biên giới. Chiến thuật công đồn đả viện của Cộng Sản Việt Nam là do các cố vấn Trung Quốc, nhứt là Trần Canh, truyền thụ cho.
Từ năm 1951, nhóm cố vấn chánh trị do Lã Quí Ba cầm đầu đã giúp Hồ tạo lập luật lệ và chánh sách liên quan đến tài chánh, thuế khóa, quản lý báo chí và đài phátthanh cũng như các chánh sách đối với các dân tộc thiểu số…..

Chiến dịch Tây Bắc 1952


Sau các tổn thất ở đồng bằng sông Hồng Hà năm 1951, Việt Minh, theo sự cố vấn của các cố vấn Trung Quốc, mở chiến dịch Tây Bắc năm 1952. Lã Quí Ba trách nhiệm hoạch định chiến dịch thay Vi Quốc Thanh về Tầu chữa bệnh. Hồ Chí Minh chấp thuận hoàn toàn đề nghị của Lã Quí Ba. Theo Qiang Zhai (China and the Vietnam wars 1950-1975) cuối tháng 9 năm 1952, Hồ bí mật sang BắcKinh để thảo luận về chiến dịch Tây Bắc cũng như chiến lược thắng quân Pháp.
Ngày 14-10 Việt Minh tập trung 8 tiểu đoàn tấn công Nghĩa Lộ và các đồn bót lâncận.
Ngày 16-10 Vy Quốc Thanh trở lại Việt Nam để cùng Lã Quí Ba chỉ đạo chiến dịch. Sau khi mất Nghĩa Lộ, quân Pháp chạy khỏi Sơn La ngày 21-11. Việt Minh hoàn toàn chiếm lĩnh một khu vực lớn ở Tây Bắc, cho phép họ có thể tiến hành các hoạt động ở Lào.

Đối phó với kế hoạch Navarre – Trận Điện Biên Phủ

Tháng 5-1953, tướng Henri Navarre đảm trách chỉ huy quân Pháp ở Đông Dương với kế hoạch:

1- Kiểm soát vùng đồng bằng sông Hồng
2- Bình định các khu do Cộng Sản kiểm soát ở miền Trung và miền Nam
3- Mở tổng phản kích tiêu diệt các cứ địa của Việt Minh tại miền Bắc

Navarre cho thành lập các binh đoàn lưu động.
Việt Minh Cộng Sản, lúc đầu muốn tập  trung quân tại vùng Tây Bắc và Lai Châu, nhưng sau Giáp từ bỏ ý định đó, muốn kéo quân tấn công quân Pháp ở đồng bằng sông Hồng Hà. Như vậy Giáp hạ thấp tầm quan trọng của chiến dịch ở Lào. Bắc Kinh không đồng ý với kế hoạch của Giáp. Bắc Kinh nhấn mạnh Việt Minh cần giữ nguyên kế hoạch tập trung vào Tây Bắc và Lào. Lãnh đạo Trung Quốc cho rằng nếu thực thi chiến thuật này, Việt Minh Cộng Sản có thể chuẩn bị lực lượng cho công cuộc đánh chiếm đồng bằng sông Hồng và cuối cùng sẽ đánh bại Pháp ở Đông Dương
Tháng 9, Bộ Chính trị của Cộng Sản Việt Nam, phủ quyết kế hoạch của Giáp để theo kế hoạch của các cố vấn Tầu.
Ngày 27 tháng 10 năm 1953, Vy Quốc Thanh trao cho ông Hồ một bản sao kế hoạch của Navarre mà tình báo Trung Cộng đã thu đoạt được. Sau khi xem xét, các lãnh đạo của Cộng sản Việt Nam nói đề nghị của Trung Quốc là đúng. Cộng Sản Việt Nam, nếu theo đúng kế hoạch của Trung Quốc, có thể phá vỡ kế hoạch của Navarre.
Khi Navarre đưa quân đến Điện Biên Phủ, Giáp và Bộ Tham mưu chưa nhận ra tầm quan trọng của vị trí này. Chính Vy Quốc Thanh là người đã thúc Giáp mở chiến dịch bao vây và tiêu diệt quân Pháp ở Điện Biên Phủ. Trung Quốc nhấn mạnh chiến dịch Điện Biên Phủ không chỉ quan trọng về quân sự mà còn có ảnh hưởng quốc tế.
Ngày 6-12-1953, Bộ Chính trị của Cộng Sản Việt Nam thông qua kế hoạch tác chiến ở Điện Biên Phủ. Giáp chỉ là người thi hành kế hoạch do cố vấn Trung Quốc Vy Quốc Thanh đề ra. Người hùng Điện Biên Phủ Võ Nguyên Giáp đã được cố vấn Tầu nặn ra.

Chính các cố vấn Trung Cộng đã giúp Việt Minh trong các chiến dịch biên giới, Tây Bắc và Điện Biên Phủ. (The Chinese military advisers actually planned and often helped direct Viet Minh operations, and there was a direct transmission of strategy and tactics from China to Viet Nam. The CMAG (Chinese Military Advisory Group ) contributed greatly to the success of the border, NorthWest, and the Điện Biên Phủ engagements – Qiang Zhai). Trung Cộng đã chi viện cho chiến trường Điện Biên Phủ 8286 tấn tiếp liệu gồm võ khí, lương thực vv… Cố vấn TC có mặt ở mọi đơn vị. Thí dụ họ đã giúp Việt Minh bố trí pháo binh trong các hào sâu trên sườn núi để tránh bị phi cơ Pháp phát hiệnvà phá hủy. Pháo binh của Việt Minh, được các cố vấn Trung Cộng điều khiển, là một bất ngờ cho quân đội Pháp. Nhưng sự tham dự tích cực của Trung Cộng vào sự thành công của chiến dịch không hề được Giáp nhắc tới trong các bài viết, trong các sách của y như cuốn Điện Biên Phủ: điểm hẹn lịch sử. (In effect, the battle of Điện Biên Phu would be planned and assisted by Chinese Advisors and fought with Chinese trained, equipped, supplied, transported and fed PAVN (People Army of Vn). This support is rarely mentioned as a contributing factor to the Vietnamese victory – (The Chinese support for the North Vietnam during the Vietnam War; The Decisive Edge by Bob Seals).
Sự giúp đỡ của Trung Cộng không ngừng ở chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, đánh dấu sự cáo chung của chủ nghĩa thực dân. Sự giúp đỡ vẫn được tiếp tục trong cuộc chiến xâm lăng miền Nam 1954-1975.

Sám hối ?

Sám hối ?

Thay lời kết:


Người hùng Võ Nguyên Giáp, tướng huyền thoại của Cộng Sản Việt Nam chỉ là một nhân vật đại bịp trong số hàng trăm hàng ngàn tên bịp bợm (trong đó có cả tên Hồ), trong quá trình hiện hữu của đảng Cộng Sản Việt Nam. Y không phải là một thiên tài quân sự như đảng Cộng Sản Việt Nam thổi phồng. Chính các cố vấn Trung Cộng do Vy Quốc Thanh, Lã Quí Ba cầm đầu đã đánh thắng quân Pháp trong cuộc chiến 1946-1954 chứ không phải là Giáp. Hào quang của Giáp là do Trung Cộng nặn ra, treo vào cổ Giáp. Sự thực các trận đánh lớn, có tính cách quyết định đều do các cố vấn Tầu Cộng thiết kê và điều khiển.
Giáp đã sống trong cái vỏ thiên tài đó trong hơn nửa thế kỷ. Đến nay thì sự thực đã được phơi bầy:
Trong suốt hai cuộc chiến 1946-1954, 1954-1975, Giáp và đảng Cộng Sản Việt Nam đã dựa vào Trung Cộng gần như toàn diện. Nay họ đã và đang trả món nợ đó, trả  bằng cả số phận của dân Việt, bằng cả đất nước do tổ tiên để lại: quê hương đang mất dần vào tay người Trung hoa Cộng sản

Tài liệu tham khảo:
Việt ngữ:
– Trung Quốc có lợi gì trong chiến tranh Việt Nam Trần Gia Phụng 12/2008.
– Kỷ niệm 50 năm Điện Biên Phủ, http;//www.ykien.net
– Võ Nguyên Giáp , http;//www.wikipedia.org
– Những tên thừa sai của Trung Cộng, Nguyễn Văn Canh
– Quân sửViệt Nam, http://www. Quansuvn.net
– Cố vấn Trung quốc và đường đến Điện Biên, http://www.bbc.co.uk
– Đường tới Điện Biên Phủ, Võ Nguyên Giáp

Ngoại ngữ:
– China and the Vietnam warsm, 1950-1975Qiang Zhai 2000  University of North Carolina Press
– Senior General Vo Nguyen Giap remembers, Cecil B. Currey Journal of Third World Study, 2003
– Chinese support to North Vietnam during the Vietnam war; The decisive Edge Bob Seals Military History on line.
– The Vietnam War; the untruthsand the facts
– Võ Nguyên Giáp, http://www.wikepedia.org >

– Interview with Vo Nguyen Giap Viet Minh Commander, Peoples Cenntury, http://www.pbs.org

35 comments

 1. địt con lồn mẹ mày…mày đi bốc cứt ăn con mẹ mày đi.cái loại mày óc con chó.về mà bú lồn mẹ mày ấy.thằng phản quốc.mày đang viết bằng chữ của tổ tiên mày đấy.địt mẹ thích phản thì viết chữ bọn tầu bọn mỹ mẹ mày đê.cái loại óc con chó.đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

  Số lượt thích

  1. VÕ NGUYÊN GIÁP

   Nhẫn nhục mưu việc lớn
   Là việc rất đáng khen.
   Nhẫn nhục để khỏi chết
   Là thứ nhẫn nhục hèn.

   Nhớ hồi ông Giáp chết,
   Cả nước như lên đồng.
   Đặc biệt mấy bác trẻ,
   Vật vã khóc thương ông.
   Lạ, khi ông còn sống,
   Bị làm nhục nhiều năm,
   Rồi ốm, nằm một chỗ,
   Sao không ai đến thăm?
   Mà rồi mấy bác trẻ
   Biết gì về ông này,
   Ngoài cái được phép biết
   Trong sách sử xưa nay?
   Ông chết một vài tháng,
   Các thành phố đua nhau
   Đặt tên ông cho phố.
   Cứ như sợ nhỡ tàu.

   Tôi không yêu, không ghét
   Ông tướng cộng sản này.
   Kính trọng cũng không nốt,
   Vì ba điều sau đây.
   Một, thua xa Trần Độ,
   Đến trăm tuổi, mà rồi
   Vẫn nghĩ cộng sản tốt,
   Không hối hận, theo tôi,
   Đó là sự mù quáng,
   Là giáo điều nặng nề.
   Riêng việc ấy cho thấy
   Đầu óc có vấn đề.
   Hai, người ta nhẫn nhục
   Để phục quốc cứu người.
   Ông thì hèn, chịu nhục
   Để được sống hết đời.
   Ba, tài năng quân sự.
   Tôi không là chuyên gia.
   Nghe đồn cái tài ấy
   Là của người Trung Hoa.
   Ông, như nhiều tướng khác,
   Chiến tranh thì nhân dân,
   Mà trận nào cũng thế,
   Nổi tiếng nướng nhiều quân.

   Vào ngày ông Giáp chết,
   Khi cả nước lên đồng,
   Nhiều người bảo tôi lạ,
   Không viết gì về ông.
   Một, vì sao phải viết.
   Tôi không là phóng viên.
   Không có ai đặt viết,
   Cũng không ai cho tiền.
   Hai, nghĩa tử, nghĩa tận.
   Đã nhận xét không hay
   Thì tôi im không viết.
   Chờ đến ngày hôm nay.
   Đừng ném đá tôi nhé.
   Mọi người có quyền khen.
   Tôi thì nói ngược lại,
   Vì tôi cũng có quyền.

   Thái Bá Tân

   Số lượt thích

  2. Người Hà Nội •

   Chẳng phải một mình Võ Nguyên Giáp, mà gần như hầu hết giới lãnh đạo đảng CSVN, đều là một băng nhóm tiêu toàn bạc giả như Giáp. Từ Hồ Chí Minh trở xuống. Rồi đây, cả bọn họ và cái đảng Cộng Sản Việt Nam buôn dân, bán nước cũng sẽ từ từ bị lột truồng hết chứ chẳng riêng gì ông Giáp. Và đảng CSVN lúc đó, sẽ như một hũ mắm thối trong kho tàng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Tệ hại còn hơn triều đại Lê Chiêu Thống vì mang thêm tội ác không chỉ nghe theo “Thiên triều” dâng hiến đất đai, biển đảo, tài nguyên của đất nước để giữ đảng, mà còn làm bầy tôi cho đủ mọi thế lực dã mát nhất nhân loại điển hình là Liên Xô đi tàn sát chính Nhân Dân mình, hết Miền Bắc rồi lại vào đánh Miền Nam. Đã thế còn ngang nhiên khẳng định: “Ta (đảng CSVN) đánh Miền Nam là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc” – Lê Duẩn, Tông Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam.

   Số lượt thích

  3. Lãnh đão CS , ai cũng vĩ đại •

   Vậy là rõ ràng quá rồi, Võ Nguyên Giáp đã trở thành anh hùng dân tộc và được tưởng nhớ ghi danh giống y hệt như trường hợp anh hùng Nguyễn văn Trổi vậy. Nếu dân VN ko vạch trần ra thì mai mốt tượng thờ của V N Giáp anh hùng dân tộc sẽ dựng tùm lum hết trên lãnh thổ. . tự trị, rồi được đưa vào chùa cho dân VN thờ chung với tượng Hồ Quang, như TQ thờ Quan Công vậy. Và nếu dân VN chịu tiếp tục lặng thinh, chấp nhận sự cai trị tuyệt đối của đãng CSVN quang vinh, thì sau này sẽ có nhiều đại lộ trên khắp tỉnh tự trị Âu Lạc mang tên Phành quang Thung, 1 đại tướng có công lớn trong công cuộc đưa đứa con hoang về với mẫu quốc. Quân đội nhân dân VN vinh quang, luôn trung thành với đãng, đãng CSVN luôn được toàn dân VN mong muốn, lãnh đạo muôn năm, để dẩn dắt dân tộc VN trở về đất mẹ Đại Hán vĩ đại.

   Số lượt thích

  4. lamvien •

   Một vị tướng giỏi là người coi trọng sinh mạng của người lính như chính sinh mạng của mình, vị tướng đó phải muu trí, thắng trận nhưng không thí quân. Không cần biết ông Giáp hay cở nào, giỏi cở nào, chỉ nghe tới chiến thuật biển người của ông ta là tôi rỡn tóc gáy. Tướng nướng quân như vậy mà CS ca tụng, đúng là coi mạng người như cỏ rác.

   Số lượt thích

  5. Cửu Bàn •

   Lật mặt thật thiên tài cầm quân (quần?) của đảng CSVN – Đại tướng Võ Nguyền Giáp, tên tướng hèn, bất tài do Hồ dựng lên để nướng hàng vạn tuổi trẻ Việt Nam trong những trận chiến do tên tướng hèn và bất tài này chỉ huy, để nhân dân Việt Nam và cả thế giới thấy rỏ bản chất gian ác tuyên truyền lừa bịp của Hồ và đảng CSVN.

   Còn những anh hùng khác của đảng (VC) như Nguyễn Văn Bé, Lê Văn Tám,… nhân dân Việt Nam cũng muốn biết hư thực thế nào xin tác giả nếu có thời giờ thì hảy làm ơn lột luôn.

   Số lượt thích

  6. HoaNamCucBao •

   Trích: Giáp đã chết và hết chủ sau ba lần đổi chủ, nhưng đảng CSVN thì vẫn còn chủ, là cọp Tàu..

   Giáp chưa hề đổi chủ, xuốt cả cuộc đời chủ của HCM ( Hồ Quang, Hồ Tập Chương) Cái lạ lùng nhất trong binh nghiệp của Giap từ lính quèn, không được đào tạo tại bất kỳ trường quân sự nào trước đó, không phải trải qua các cấp bậc quân hàm trong quân đội, Võ Nguyên Giáp được HCM/HTC phong quân hàm Đại tướng vào ngày 28 tháng 5 năm 1948. HCM/PVĐ/VNG đều là tình báo TQ đội lốt người VN. Trận ĐBP có tông tư lệnh là Mao, có thể nói trân này là quan trong nhất đối với Mao trong sự nghiệp nam tiến….do 3 tướng giỏi nhất của TQ cùng với 175 cố vấn quân sự chỉ huy (*) (theo t/g Huỳn Tâm)…mà để cho Giáp ra quân để nướng quân dân VN thì chuyện phi lý mà t/g tin xói đầu bạc tóc….dù biết HCM không phải là người VN…thì đúng là nhẹ dạ và thiếu tính logich…mà đúng ra là phải lật ngược lại toàn bộ vấn đề và trả lại sự thât của đời của Giáp: “Một tướng bù nhìn của tình báo Hoa Nam”.

   (*)Mật mã HNX123A, gửi đến chiến trường ĐBP, được giải mã như sau: “Bắc Kinh chỉ thị, các cố vấn quân sự và chính trị cần chú ý. Sau khi đánh bại liên quân Pháp, hãy âm thầm tránh né không được lên tiếng về trận chiến Điện Biên Phủ. Đảng đã ủy nhiệm bộ phậnHoa Nam vẽ ra huyền thoại quân sự Việt Nam. Trong lúc này chọn Võ Giáp đứng ra nhận lãnh toàn bộ chiến công, dù biết rằng chiến công này do 175 cố vấn quân sự và chính trị viên của Quân đội nhân dân giải phóng Trung Quốc, khi quý đồng chí hồi quốc sẽ có những khích lệ tương xứng”.

   Tình báo Hoa Nam tại Việt Nam nhận lệnh, dựng chân dung huyền thoại Võ Giáp (Võ Nguyên Giáp), đốt lên hào quang rực sáng một anh hùng Điện Biên Phủ, kể từ chiến dịch quân sự Lê Hồng Phong II (9-10/1950) tới Ðiện Biên Phủ. [5]

   Số lượt thích

 2. MẸ KIẾP TÊN PHẢN QUỐC, THẰNG CHÓ ĐẺ. MÀY ĂN NO KHÔNG CÓ VIỆC GÌ LÀM LÊN ĐÂY DỬNG MỠ AH`

  MẸ CHA NÓ CHỨ, KHÔNG CÓ CỤ GIÁP VS CỤ HỒ THÌ BỐ MÀY CŨNG KHÔNG SỐNG SÓT DC ĐẾN NGÀY HÔM NAY ĐÂU CON Ạ
  MÀY LÀ HẬU DUỆ BỌN PHẢN ĐỘNG AH`

  HAY MÀY MUỐN XUẤT CẢNH MIỄN PHÍ: TỊ NẠN CHÍNH TRỊ

  NGHE ĐÂY CON TRAI: MÀY ĐANG BÓP MÉO LỊCH SỬ, MÀY ĐANG LÀM CÁI VIỆC MÀ 15 NĂM TRƯỚC TAO ĐÃ LÀM. KẾT CỤC CỦA MÀY CŨNG SẼ GIỐNG CỦA TAO THÔI

  HA HA HA…

  Số lượt thích

  1. VÕ NGUYÊN GIÁP

   Nhẫn nhục mưu việc lớn
   Là việc rất đáng khen.
   Nhẫn nhục để khỏi chết
   Là thứ nhẫn nhục hèn.

   Nhớ hồi ông Giáp chết,
   Cả nước như lên đồng.
   Đặc biệt mấy bác trẻ,
   Vật vã khóc thương ông.
   Lạ, khi ông còn sống,
   Bị làm nhục nhiều năm,
   Rồi ốm, nằm một chỗ,
   Sao không ai đến thăm?
   Mà rồi mấy bác trẻ
   Biết gì về ông này,
   Ngoài cái được phép biết
   Trong sách sử xưa nay?
   Ông chết một vài tháng,
   Các thành phố đua nhau
   Đặt tên ông cho phố.
   Cứ như sợ nhỡ tàu.

   Tôi không yêu, không ghét
   Ông tướng cộng sản này.
   Kính trọng cũng không nốt,
   Vì ba điều sau đây.
   Một, thua xa Trần Độ,
   Đến trăm tuổi, mà rồi
   Vẫn nghĩ cộng sản tốt,
   Không hối hận, theo tôi,
   Đó là sự mù quáng,
   Là giáo điều nặng nề.
   Riêng việc ấy cho thấy
   Đầu óc có vấn đề.
   Hai, người ta nhẫn nhục
   Để phục quốc cứu người.
   Ông thì hèn, chịu nhục
   Để được sống hết đời.
   Ba, tài năng quân sự.
   Tôi không là chuyên gia.
   Nghe đồn cái tài ấy
   Là của người Trung Hoa.
   Ông, như nhiều tướng khác,
   Chiến tranh thì nhân dân,
   Mà trận nào cũng thế,
   Nổi tiếng nướng nhiều quân.

   Vào ngày ông Giáp chết,
   Khi cả nước lên đồng,
   Nhiều người bảo tôi lạ,
   Không viết gì về ông.
   Một, vì sao phải viết.
   Tôi không là phóng viên.
   Không có ai đặt viết,
   Cũng không ai cho tiền.
   Hai, nghĩa tử, nghĩa tận.
   Đã nhận xét không hay
   Thì tôi im không viết.
   Chờ đến ngày hôm nay.
   Đừng ném đá tôi nhé.
   Mọi người có quyền khen.
   Tôi thì nói ngược lại,
   Vì tôi cũng có quyền.

   Thái Bá Tân

   Số lượt thích

  2. Sinh Viên Thái Nguyên •

   Hãy tham khảo một tư liệu làm giáo trình cho sinh viên Khoa Học lịch sử trường Đại học tỉnh Thái Nguyên chỉ ra (trích đoạn) nguyên văn sẽ biết rất rỏ cộng trạng của Võ Nguyên Giáp là con số 0 to tướng mà CSVN vẽ ra để tuyên truyền:

   “Mao Chủ tịch vàTrung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định ra sức tổng chi viện cho cuộc Chiến tranh chống Pháp của CS Việt Nam, lần lượt cử Đại tướng Trần Canh thay mặt Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn Cố vấn Quân sự do Thượng tướng Vi Quốc Thanh đứng đầu và Đoàn Cố vấn Chính trị do đồng chí La Quý Ba lãnh đạo, sang hỗ trợ Việt Nam. Nhằm đối phó với ưu thế trên không và trọng pháo mãnh liệt của quân Pháp, Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc mệnh lệnh cho Quân giải phóng nhân dân TQ điều động tập kết 24 khẩu pháo 105 tốt nhất, hàng chục cao xạ pháo và hàng trăm loại pháo tầm trung khác, cấp tốc vận chuyển đưa vào Việt Nam. Đứng trước tình hình quân Pháp bố phòng nghiêm mật, công sự kiên cố, hỏa lực mãnh liệt, cố vấn Trung Quốc đã chỉ đạo cách đánh gần, đào giao thông hào sát địch, còn cử những chuyên gia đào hào của Quân chí nguyện từ mặt trận Triều Tiên về nước sang Điện Biên Phủ chỉ đạo thực thi tác chiến hầm hào”…(***)
   http://lichsu.tnus.edu.vn/c

   Võ Nguyên Giáp thực ra chỉ là tay sai thừa hành mà thôi… Nói chung là quân Pháp tại ĐBP trơ trọi phải chống lại đại quân Tàu kèm trọng pháo hạng nặng từ Quảng Đông và Quảng Tây TQ kéo sang.

   Số lượt thích

  3. Cánh Dù lộng gió •

   Biết làm sao tay chân của Hồ mau thăng tiến trong sự nghiệp không? Giáp và đồng bọn khuyến khích và dắt gái tơ cho Hồ thưởng thức, sở trường của Hồ là thích… Bọn tay chân biết ý nên cứ lên vùn vụt, từ thằng trung đội trưởng đội tuyên truyền giải phóng quân đánh xong trận Điện Biên Phủ thằng Hồ phong luôn cho làm tượng đái, chẳng có học trường lớp quân sự nào, chẳng có kiến thức quân sự nào, tất cả chỉ nhất nhất làm theo hướng dẫn của các cố vấn Tàu lúc bấy giờ. Trong 4 cái ngu thì thằng Giáp già này bợ 2 cái ngu là cằm Trầu, gác cu cho thằng già dâm tặc HCM vì thế sự đãi ngộ của thằng Hồ là lẽ đương nhiên.

   Số lượt thích

  4. Hai bài viết có liên quan đến Võ Nguyên Giáp và Điện Biên Phủ

   Cố vấn Trung quốc cũng là tướng tham mưu tại Điện Biên Phủ

   Mao Chủ tịch nói: “Lần này các đồng chí đi làm cố vấn, là một việc lớn, việc mới. Đảng và Nhà nước, quân đội chúng ta lần đầu tiên cử cố vấn ra nước ngoài. Việc này có ý nghĩa rất trọng đại, là niềm vẻ vang của chúng ta… Nhiệm vụ của các đồng chí đi Việt Nam, đầu tiên phải giúp đỡ đánh trận tốt. Hiện tại họ vẫn là chủ yếu đánh du kích chiến, chưa đánh qua những trận đánh tương đối lớn. Nhưng, chỉ đánh du kích chiến là không ổn, muốn giành được thắng lợi còn phải đánh những trận lớn hơn. Phải có thể đánh công kiên chiến, có thể đánh vận động chiến, mới có thể chuyển vào phản công, đánh bại quân Pháp”.

   Tướng Tầu Vi Quốc Thanh ở lại sau trận chiến Điện Biên Phủ để huấn luyện quân đội nhân dân Miền Bắc

   Khi Việt Nam giành được chiến thắng Điện Biên Phủ, ông Thanh chưa về nước ngay vì Bác Hồ nói với Chủ tịch Mao Trạch Đông là ông Thanh có thể ở lại để giúp Việt Nam xây dựng quân đội trong các giai đoạn tiếp theo. Mùa xuân 1956 ông ấy mới về nước. Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất lưu luyến khi chia tay”.

   Số lượt thích

 3. trời ạ..!!! Mình là người Việt Nam mà, ăn nói cho lịch chứ, đừng để người nước ngoài đánh giá con người VN vô văn hoá chứ, bạn không nghĩ đến bộ mặt của bạn thì cũng nên nghĩ cho bộ mặt quốc gia chứ, chui xuống đất đi bạn ơi..! Có ai dám chắc là những điều nói trên về Võ Nguyên Giáp là thật hay đúng chứ, bạn không thích nghe thì cũng đừng nên ăn nói thô tục như 1 kẻ đầu đường só chợ, dơ bẩn lắm bạn ah!

  Số lượt thích

  1. Hà hà, có thằng nào muốn binh đồng chí vở banh giáp hay không hử. Hà hà, có thằng nào kiếm được “tư niệu” nào quí dá hơn về đồng chí vỡ banh giáp từ phía trung quắc, từ phía Nga (Liên Xô cũ) không hử? Mau mau trưng ra đặng phả biện phản bác đi chứ! Sao lại có thể IM RE như thế? Tụi phản động nói gì có tài liệu đó, nói sao thì đưa ra tài liệu y vậy, càng nói càng chửi càng…. đầy đủ tài liệu chứng minh chửi đúng! Lần lượt từng thằng việt gian cộng nô hán tặc hán phỉ sẽ bị lôi đầu ra mà tế mà dập mà đập cho nát cho tan cho mọi người…. vở mộng thần tượng gian tế ngoại bang hỉ (chỉ những kẻ cúi đầu bưng đít liếm lổ ĩa của lũ việt gian hán khựa).

   Thế nà rùi đời thằng gian tế Vở banh Giáp của lũ dư lợn viên CAM rùi… còn gì nữa đâu mà ôm với… thờ! Phải thế không hử dlv+CAM?

   Số lượt thích

 4. Cái tên “Nác sĩ” này mà về Việt Nam những ngày này chắc không còn răng húp cháo. Trận Điện Biên với đầy những nhân chứng còn sống mà nó còn không tiêu hóa nổi vì cay cú thù hận thì không biết nó học được bao nhiêu về Lịch Sử Việt Nam? Chắc theo cái thằng vô học này thì Vua Quang Trung thuê quân Xiêm đánh quân Thanh năm 1789?

  Số lượt thích

  1. VÕ NGUYÊN GIÁP

   Nhẫn nhục mưu việc lớn
   Là việc rất đáng khen.
   Nhẫn nhục để khỏi chết
   Là thứ nhẫn nhục hèn.

   Nhớ hồi ông Giáp chết,
   Cả nước như lên đồng.
   Đặc biệt mấy bác trẻ,
   Vật vã khóc thương ông.
   Lạ, khi ông còn sống,
   Bị làm nhục nhiều năm,
   Rồi ốm, nằm một chỗ,
   Sao không ai đến thăm?
   Mà rồi mấy bác trẻ
   Biết gì về ông này,
   Ngoài cái được phép biết
   Trong sách sử xưa nay?
   Ông chết một vài tháng,
   Các thành phố đua nhau
   Đặt tên ông cho phố.
   Cứ như sợ nhỡ tàu.

   Tôi không yêu, không ghét
   Ông tướng cộng sản này.
   Kính trọng cũng không nốt,
   Vì ba điều sau đây.
   Một, thua xa Trần Độ,
   Đến trăm tuổi, mà rồi
   Vẫn nghĩ cộng sản tốt,
   Không hối hận, theo tôi,
   Đó là sự mù quáng,
   Là giáo điều nặng nề.
   Riêng việc ấy cho thấy
   Đầu óc có vấn đề.
   Hai, người ta nhẫn nhục
   Để phục quốc cứu người.
   Ông thì hèn, chịu nhục
   Để được sống hết đời.
   Ba, tài năng quân sự.
   Tôi không là chuyên gia.
   Nghe đồn cái tài ấy
   Là của người Trung Hoa.
   Ông, như nhiều tướng khác,
   Chiến tranh thì nhân dân,
   Mà trận nào cũng thế,
   Nổi tiếng nướng nhiều quân.

   Vào ngày ông Giáp chết,
   Khi cả nước lên đồng,
   Nhiều người bảo tôi lạ,
   Không viết gì về ông.
   Một, vì sao phải viết.
   Tôi không là phóng viên.
   Không có ai đặt viết,
   Cũng không ai cho tiền.
   Hai, nghĩa tử, nghĩa tận.
   Đã nhận xét không hay
   Thì tôi im không viết.
   Chờ đến ngày hôm nay.
   Đừng ném đá tôi nhé.
   Mọi người có quyền khen.
   Tôi thì nói ngược lại,
   Vì tôi cũng có quyền.

   Thái Bá Tân

   Số lượt thích

 5. Hàng chục triệu người Việt Nam bây giờ đã thừa biết họ bị csVN lừa bịp trắng trợn, nhưng họ chưa biết lấy thần tượng gì để thoát nên họ lấy VNG, cũng coi như là một tù nhân của csVN ra để làm thần tượng chống csVN, nhưng họ không biết thần tượng chống csVN chính là ở từng người.
  Ánh sáng “điếu cầy”.

  Số lượt thích

 6. SanhBacTuNam •

  Ai đó chưa hiểu thế nào là tuyên vận CS cấp quốc tế, từ 1 tướng “bất tài” trở thành 1 Huyển thoại “thiên tai cầm quân VNG” ngang hàng với Napoleon. Chính Mao-Chu mới thật sự là tổng tư lệnh của trân ĐBP (*). Với chiến thắng “ảo” ĐBP thì đúng ra phải hiểu là TQ cho 1 nửa dân tộc VN uống một liều thuốc kích thích “Hùng-Anh” để chuẩn bị Nam-Tiến “Sinh Bắc Tử Nam” đẩm máu nhất trong LSVN mà dân tộc này không hề hay biết:

  Mật mã HNX123A, gửi đến chiến trường ĐBP, được giải mã như sau: “Bắc Kinh chỉ thị, các cố vấn quân sự và chính trị cần chú ý. Sau khi đánh bại liên quân Pháp, hãy âm thầm tránh né không được lên tiếng về trận chiến Điện Biên Phủ. Đảng đã ủy nhiệm bộ phậnHoa Nam vẽ ra huyền thoại quân sự Việt Nam. Trong lúc này chọn Võ Giáp đứng ra nhận lãnh toàn bộ chiến công, dù biết rằng chiến công này do 175 cố vấn quân sự và chính trị viên của Quân đội nhân dân giải phóng Trung Quốc, khi quý đồng chí hồi quốc sẽ có những khích lệ tương xứng”.

  Tình báo Hoa Nam tại Việt Nam nhận lệnh, dựng chân dung huyền thoại Võ Giáp (Võ Nguyên Giáp), đốt lên hào quang rực sáng một anh hùng Điện Biên Phủ, kể từ chiến dịch quân sự Lê Hồng Phong II (9-10/1950) tới Ðiện Biên Phủ. [5]
  Nguồn: Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 10 (Huỳnh Tâm)

  (*) Đích thân Chu Ân Lai điểm danh 175 tướng tham chiến tại Việt Nam. Ông chú ý nhất tên tuổi những tướng đã từng tham chiến biên giới Ấn Độ và Triều Tiên, như Vi Quốc Thanh,Trần Canh, Lã Quý Ba, Vương Nghiên Tuyền, Mai Gia Sinh, Đặng Dật Phàm, Mã Tây Phu, Trương Quảng Hoa, Phương Phương, Vương Gia Tường, Nhiệm Cùng, Vân Dật. v.v

  Số lượt thích

 7. Tóm gọn: Trận ĐBP với VNG và Co. chỉ là công cụ của HCM/Tình Báo Hao Nam để chiêm một nửa VN!

  Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương bí dánh tình báo Thiếu Tá Hồ Quang (Quân hàm cuối đời là Thiếu Tướng Tình Báo 1901-1992) đã nhân được mật lệnh vào VN năm 1941 để chuận bị cướp đảng CSVN lợi dụng trong lúc Quân Đội Hitler đã chiếm đóng 1 nửa nước Pháp vào năm 1940. Và sau khi Đồng Mình đổ bộ ở Normandie 6/1944 đánh bật QĐ Hitler ra khỏi Pháp và vượt qua sông Rhein (Đức) 3/1945 thì WW2 đã tàn cuộc và Tình Báo Hoa Nam lợi dụng tình thế chưa ổn định ở Pháp đã tổ chức cướp thành công CP TTK vào tháng 9/1945. HCM là tình báo TQ thì hắn ta đánh Pháp / Mỹ là đánh cho TQ qúa rọ ràng. Nếu so với Tây Tạng, Tân Cương, Nôi Mông, Bắc Hàn…thì miền Bắc quan trong và chiến lược hơn nhiều chả lẻ Mao-Chu chê. Chỉ vì người VN không thấy điều đó chạy theo HCM/VM nên mất nước cho đến ngày hôm nay , ăn qủa lửa lịch sử xuyên thế kỹ mà vẩn chưa chịu nhả ra. Hảy nghe 1 tướng tài thật sự của VN là Tướng Nguyễn Sơn đánh gía về VNG và chính tướng Sơn phê phán HCM khi nhờ vã Mao-Chu giúp đở thì sẽ mất hết chủ quyền:

  Vì quyết tâm về nước kháng chiến, nên ngay khi về, Nguyễn Sơn đã bị Trung Cộng phê bình là nặng tinh thần quốc gia, nhẹ tinh thần quốc tế. Có lẽ ông Hồ Chí Minh cũng phê bình Nguyễn Sơn như vậy, nên đầu năm 1946, khi Sơn về tới Hà Nội, ông Hồ không thèm tiếp và các lãnh tụ cộng sản khác cũng lạnh nhạt. Nhưng vì Pháp tấn công mỗi ngày một mạnh ở miền Nam và cộng sản Quảng Ngãi bất chấp lệnh, giết bừa bãi, nên ông Hồ phái Sơn vàoKhu Năm (miền nam Trung Việt) với nhiệm vụ đình chỉ chém giết và điều khiển công việc chống Pháp. Sau đó Sơn được đổi ra Khu Bốn (miền bắc Trung Việt) làm “Khu phó” phụ trách huấn luyện quân đội. Chẳng bao lâu, khu trưởng là Thiết Hùng bị mất chức vì liên can đến một vụ buôn thuốc phiện lậu, nên Sơn được cử lên thay thế. Nhờ hai mươi năm kinh nghiệm hành quân, nên Nguyễn Sơn được quân đội Khu Bốn rất mến phục. Lại có tâm hồn nghệ sĩ và tận tâm giúp đỡ văn nghệ sĩ, nên Nguyễn Sơn cũng được giới văn nghệ sĩ hết sức hâm mộ.

  Năm 1948, ông Hồ phong Võ Nguyên Giáp làm đại tướng và Nguyễn Sơn làm thiếu tướng, khiến Sơn khó chịu vì Sơn chê Giáp “i-tờ” về quân sự. Sự thực thì Giáp chỉ là sinh viên trường Luật, được huấn luyện qua loa về du kích chiến trong một khóa do quân đội Mỹ mở ở Tinh Tây, hồi thế chiến thứ hai.Tuy nhiên, mối bất hoàlớn giữa Nguyễn Sơn và các lãnh đạo, không phải vì kèn cựa địa vị mà vì Sơn phản đối việc xin viện trợ Trung Quốc, vì Sơn cho rằng hễ nhận viện trợ của Trung Quốc thì sẽ mất hết chủ quyền. (Nguồn: Hoàng Văn Chí, Từ thực dân đến cộng sản)

  Số lượt thích

 8. Hôm nay ngày sinh nhật, con cháu tụ tề đông đủ chúc thọ 80 cho tôi, đồng thời mừng thằng đích tôn vừa tốt nghiệp đại học. Chính nó khoe với tôi: Quí DLB “có bài nói về Tướng của ông và bố cháu”. Tôi nhờ nó comment lên quí báo ý những gì tôi biết, cũng là 1 dịp kể cho nó nghe những gì về đất nước vào thời điểm này cần phải kể: Tôi là bộ đội ĐBP và cũng vào B năm 1965, con trai tôi năm 1979 phục vụ ở chiến trường tây Nam bộ, đều là lính cuả ông Giáp cả.

  Tướng Giáp nổi tiếng là nhờ có nhiều sở đoản hơn sở trường: Ngay những ngày đầu thành lập chính phủ VNDCCH, cuối năm 1946, HCMinh và PVĐồng đi Pháp, giao Việt minh cho tướng Giáp, tranh thủ HTKháng là người trung dung không đảng phái, tướng Giáp đã thanh trừng những người không CS trong VIệt Minh. Thế mà sau đó lại bỏ Tự vệ thành Hà Nội chiến đấu vùi một mình với Pháp để Tướng Giáp và CS rút lên Việt bắc (Trong vụ này bố vợ của tôi sau này [tức là ông cố ngoại của thằng đang còm] hy sinh).

  Ở ĐBP nói chung rừng núi hiểm trở, hỏa lực Pháp cũng không cao, nên sự hy sinh mất mát của bộ đội tuy nhiều, nhưng cũng không bằng chiến trường B. Phải nói là tướng Giáp không trực tiếp vào chiến Trường sơn, các tướng thừa hành khác thì lại thích báo cáo hay: cứ tin báo về chiếm được chỗ nay chỗ nọ , người ta quan tâm hơn số lượng bộ đội chết, thế đấy! Nên “chịu đấm ăn xôi”, từ lúc chiến trường bắt đầu ác liệt từ sau năm 1968 và cao điểm là hè 1972, các chỉ huy trong chiến trường “thí quân” là chiến thuật chủ yếu. Chết nhiều lắm, chết nà mất xác quá nhiều. Ôi đồng đội của tôi!

  Số lượt thích

 9. Cùng thời với Tướng Giáp có 2 tướng CS tài giỏi và có kinh nghiệm hơn Giáp đó là Tướng Nguyên Sơn – được Mao công nhận “Anh Hùng Dân Tộc” sau khi cùng Mao đi hết “Vạn Lý Trường Chinh”, Tướng Sơn xin HCM về nước phục vụ và bị HCM đuổi trở về TQ – và Nguyễn Chí Thanh và cả 2 đều chê Giáp: trình độ y-tờ + thằng hèn.

  (*) Tuy nhiên, mối bất hoà lớn giữa Nguyễn Sơn và các lãnh đạo, không phải vì kèn cựa địa vị mà vì Sơn phản đối việc xin viện trợ Trung Quốc, vì Sơn cho rằng hễ nhận viện trợ của Trung Quốc thì sẽ mất hết chủ quyền. Theo Sơn, hồi chiến tranh chống Nhật, Mao không thèm xin viện trợ Nga, cứ để Nga tiếp tế cho Tưởng Giới Thạch. Nên tự lực kháng chiến, đánh Pháp bằng vũ khí thu được của Pháp, tuy gian lao nhưng không bị lệ thuộc bất cứ ngoại bang nào.

  Sau một cuộc thảo luận to tiếng với ông Hồ, Sơn bực mình, nhắm hướng bắc, đi thẳng sang Trung Quốc[7]. Vì đã được tôn là “Anh Hùng Dân Tộc”, nên từ Lạng Sơn đến Bắc Kinh, qua các tỉnh, Sơn đều được tiếp đón trọng thể. Nhưng ông Hồ đã điện sang Bắc Kinh, bá cáo với ông Mao là Sơn vô kỷ luật, và Võ Nguyên Giáp cũng bắt quân đội Việt Minh học tập một tài liệu đặc biệt, tả Sơn là một cán bộ “điển hình xấu”. (Nguồn: Từ thực dân đến cộng sản – HVC).

  Số lượt thích

 10. Với tài nướng quân của Giáp thì nếu ông ta chỉ huy một sư đoàn tác chiến của Việt Nam Cộng Hòa thì Giáp sẽ bị đưa ra tòa án quân sự tại mặt trận lột lon và cho giải ngủ, lúc Giáp bị Lê đức Thọ làm nhục bằng cách chỉ định Giáp làm chủ tịch ủy ban dân số nhà nước thực chất là ủy ban sinh đẻ có kế hoạch mà Giáp vẫn cam tâm làm thì tôi hoàn toàn không hiểu danh dự của một quân nhân của Giáp để ở đâu, chẳng thà chết như tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê văn Hưng… của VNCH mà lưu danh muôn thưở.

  Sức làm việc của người bạn trẻ Đặng Chí Hùng thật khiến cho tôi vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục, tương lai của đất nước nằm trong tay những người trẻ hôm nay, những con cháu của Bắc Bình Vương ngày nào đã đánh cho Tôn Sĩ Nghị cút về Tàu không còn manh giáp.

  Số lượt thích

 11. Không biết Võ Nguyên Giáp có phải là Tướng Hèn không, nhưng đánh cho Pháp đầu hàng tại chỗ ở Điện Biên Phủ; Đánh cho việt nam cộng hòa THẦN THÁNH chạy tụt cả quần, rơi cả CẶC… hãy xem có tướng của vnch nào đủ trình độ đi lau đít cho Tướng Giáp không? Khổ thân cho bọn 3 que…

  Số lượt thích

 12. Giáp có thực sự giỏi không ??? điều này không quan trọng. Nhưng cái cách người CS xây dựng nhân vật anh hùng tiêu biểu thì cũng giỏi … Từ thằng giặc Nguyễn Huệ…Nhân vật HƯ CẤU Lê Văn Tám…Cha già dân tộc HCM…và rồi là Giáp…Phải nói Chu Ân Lai…Mao Trạch Đông…Lã Quý Ba…ĐẠO DIỄN CHÍNH CỦA CÁI ”TRÒ NÀY”’…Rất xuất sắc.

  Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.