Cuộc đàn áp được báo trước ở Sài Gòn.

Hình ảnh người biểu tình bị lực lượng Công an, mật vụ xách 2 tay, 2 chân đi được chia sẽ trên mạng xã hội facebook như minh chứng cho sự tàn bạo của lực lượng “cánh tay phải” của đảng CSVN.

Hình ảnh người biểu tình bị lực lượng Công an, mật vụ xách 2 tay, 2 chân đi được chia sẽ trên mạng xã hội facebook như minh chứng cho sự tàn bạo của lực lượng “cánh tay phải” của đảng CSVN.

Cuộc biểu tình chống Trung Cộng được dự báo sẽ bị đàn áp vì trước ngày diễn ra biểu tình, Bộ trưởng Công an Trung Cộng, ông Quách Thành Côn đã có cuộc điện đàm với ông Bộ trưởng Công an Việt Nam Trần Đại Quang, ông này nói rằng, Việt Nam cần phải trấn áp các cuộc bạo loạn chống lại Trung Cộng và người Trung Quốc. Và thực tế đã diễn ra đúng như với nhiều người dự đoán. Công an, mật vụ đã thẳng tay trấn áp để dập tắt cuộc biểu tình.

Cali Today News – Đáp ứng lại lời kêu gọi toàn quốc biểu tình của một số tổ chức xã hội dân sự, vào sáng ngày Chủ nhật 18/5 rất nhiều người ở các thành phố lớn trong cả nước đã xuống đường biểu tình. Tuy vậy, đợt biểu tình lần này đã không thành công bởi sự ngăn chặn, trấn áp rất thô bạo của giới chức hữu trách. Nhiều nhiều người tham gia biểu tình đã bị đàn áp, bắt bớ, đánh đập rất dã man. Thậm chí trong số họ còn bị bắt giam trái phép.
Liên tiếp trong những ngày trước đó, người sử dụng điện thoại di động trong cả nước nhận được rất nhiều những tin nhắn tuyên truyền của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng. Nội dung tin nhắn mà ông Thủ tướng muốn truyền tải tới người dân là không nên nghe lời kích động, xúi giục để xuống đường biểu tình chống chính phủ. Theo phía Viettel, nhà mạng của Tập đoàn viễn thông quân đội cho biết, họ đã gửi tin nhắn cho tất cả 50 triệu thuê bao toàn mạng. Với rất nhiều người, họ nhận liên tiếp đến những 5 tin nhắn của nhà mạng này. Về phía Mobifone, họ cũng cho biết đã gửi tin nhắn cho khách hàng của mình cũng với nội dung tin nhắn của ông Dũng.

Hình ảnh ngườic bị lực lượng Công an đàn áp

Hình ảnh ngườic bị lực lượng Công an đàn áp

Cuộc biểu tình chống Trung Cộng được dự báo sẽ bị đàn áp vì trước ngày diễn ra biểu tình, Bộ trưởng Công an Trung Cộng, ông Quách Thành Côn đã có cuộc điện đàm với ông Bộ trưởng Công an Việt Nam Trần Đại Quang, ông này nói rằng, Việt Nam cần phải trấn áp các cuộc bạo loạn chống lại Trung Cộng và người Trung Quốc.
Và thực tế đã diễn ra đúng như với nhiều người dự đoán. Công an, mật vụ đã thẳng tay trấn áp để dập tắt cuộc biểu tình.
Một người đã tham gia biểu tình chống Trung Cộng nhiều lần viết trên facebook của anh ấy rằng, chưa bao giờ thấy công an, mật vụ và các lực lượng trật tự khác đông như sáng ngày 18/5. Tỷ lệ là 20:1. Tức là cứ 1 người xuống đường phải đối phó với 20 an ninh, mật vụ các loại.
Trên mạng loan truyền một clip hiếm hoi được ghi hình một sinh viên đại học Y dược Sài Gòn. Anh này mang biểu ngữ có hình ảnh cờ vàng với thông điệp kêu gọi đoàn kết người Việt trong nước và hải ngoại đã bị mật vụ lao vào đánh tới tấp và bị bắt đi ngay sau đó.
Như đã nói ở trên, cuộc biểu tình nhanh chóng bị dập tắt chỉ ngay sau khi nó diễn ra được vài phút. Hàng chục người tham gia biểu tình đã bị lực lượng chức năng tống lên những chiếc xe bus chờ sẵn. Họ được đưa đến những nơi bí mật, và lực lượng an ninh đã tra khảo, bắt giam. Theo những con số được thống kê trên mạng, có ít nhất 8 người bị bắt giam sau khi tham gia biểu tình ở Sài Gòn. Và mãi đến tận chiều tối ngày hôm sau, nghĩa là sau khi gần 36 giờ bắt giam.

Hình ảnh người biểu tình bị lực lượng Công an, mật vụ xách 2 tay, 2 chân đi được chia sẽ trên mạng xã hội facebook như minh chứng cho sự tàn bạo của lực lượng “cánh tay phải” của đảng CSVN.

Hình ảnh người biểu tình bị lực lượng Công an, mật vụ xách 2 tay, 2 chân đi được chia sẽ trên mạng xã hội facebook như minh chứng cho sự tàn bạo của lực lượng “cánh tay phải” của đảng CSVN.

Đòi người bị công an bắt giam trái phép.

Vào chiều tối ngày 19/5, hàng chục người đã đến đồn Công an quận 1 để đòi người mà theo họ là đã bị công an quận 1 bắt trong ngày biểu tình diễn ra trước đó. Trước sự việc đó, công an quận 1 liên tục nói rằng, họ không giam giữ những người bị bắt trong ngày 18/5.
Trong số những người bị bắt giam trái phép vào ngày Chủ nhật chỉ còn 3 người bị giam giữ cho mãi đến tận chiều tối ngày hôm sau, đó là: Trịnh Anh Tuấn, Vũ Quốc Anh và Huỳnh Trọng Hiếu. Đó đều là những người trẻ tuổi và rất nhiệt tình trong đấu tranh dân chủ.
Thân nhân, bạn bè của 3 thanh niên nói trên đã kêu gọi nhau trên mạng và đồng hành cùng nhau kiên quyết buộc nhà cầm quyền phải thả thân nhân của họ ra. Trên facebook của ông Huỳnh Công Thuận cho biết, vì không chịu thả người, thân nhân của 3 người bị bắt nói trên đã biểu tình trước đồn công an quận 1.
Trước áp lực của thân nhân, chính quyền đã buộc phải trả tự do cho những người tham gia biểu tình bị bắt giam hơn 1 ngày trước đó.

Điều đọng lại từ cuộc biểu tình bất thành

Theo một bài báo trong nước đưa tin, 2 ngư dân Việt Nam bị hải quân Trung Cộng đánh đập đến nổi phải đưa vào đất liền nhập viện. Thì ngay tại trên đất liền hình ảnh người dân đi biểu tình chống Trung Cộng bị công an, mật vụ đánh đập tàn bạo. Hình ảnh 2 việc đánh đập được gán lại gần nhau sẽ cho độc giả thêm cái nhìn sát hơn nữa với chính quyền hiện hành hiện nay.

Dù cuộc biểu tình đã không được như ý muốn nhưng không vì thế mà nó thất bại. Đây là cuộc biểu tình của những người yêu chuộng Dân chủ, Tự do. Họ biểu tình không phải vì được cho phép, giật dây từ chính quyền, mà họ xuống đường vì biểu tình là quyền của họ. Họ can đảm đi biểu tình để cho chứng tỏ rằng, cho dù chính quyền dùng vũ lực để tước đoạt đi quyền hiến định của họ, thì họ vẫn kiên quyết để thực hiện nó cho dù phải trả bằng những cái giá rất đắt.
Không phải những người tham gia biểu tình họ không lường trước được những mối nguy mà họ sẽ gặp phải trong đợt biểu tình lần này, mà họ vẫn sẵn sàng đương đầu với nó để cho công luận thấy được hình ảnh một chính quyền nhu nhược, tàn bạo với người dân.
Cuộc biểu tình vào ngày 18/5 một lần nữa cho thấy chính quyền CSVN hèn với giặc, ác với dân. Với Trung Cộng, CSVN luồn cúi, nhịn nhục. Trong khi đó với người dân trong nước họ sẵn sàng đàn áp thẳng tay. Lịch sử sẽ ghi nhận thêm tội ác của CSVN đối với dân tộc, đất nước này.

Người Quan Sát

Nguon :http://www.baocalitoday.com/vn/tin-tuc/viet-nam/cuoc-dan-ap-duoc-bao-truoc-o-sai-gon.html

One comment

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.